Livestream bán hàng trên Facebook làm sao để thật hiệu quả

Kinh nghiệm Livestream bán hàng trên Facebook hiệu quả nhất. Leave a comment

Hiện nay livestream đã trở thành một tính năng nổi bật, thay đổi hoàn toàn nền tảng Facebook. Theo đó, nó trở thành một trong những công cụ bán hàng vô cùng hiệu quả.

Mặc dù tiềm năng là vậy, nhưng không phải bất cứ ai cũng biết cách livestream bán hàng trên Facebook để có nhiều người xem mang đến hàng ngàn đơn hàng cho những chủ shop.

Dưới đây là một số kinh nghiệm thực chiến hay nhất để hướng dẫn livestream facebook tiếp cận tới hàng ngàn người đem lại hiệu quả bán hàng không tưởng.

Thông báo trước lịch livestream bán hàng

Nếu bạn sở hữu lượng fanbase (lượng fan cơ sở) lớn, đừng quên thông báo cho họ khi bạn livestream. Đây là một cách tuyệt vời để dự đoán số lượng người tham gia và là một cách livestream facebook giúp tiếp cận nhiều người hơn.

Bạn thậm chí có thể lên lịch cho việc phát sóng trực tiếp Facebook để thu hút người quan tâm đến chương trình và họ có thể chủ động xem livestream facebook PC hoặc trên di động của bạn.

Thông báo trước lịch livestream bán hàng
Thông báo trước lịch livestream thu hút lượng khách hàng theo dõi livestream.

Tất nhiên, cách này sẽ hiệu quả khi bạn có group hoặc fanpage lớn. Còn không thì sao? Không sao, bạn vẫn còn những bí kíp bên dưới đây

Chạy thử nghiệm để đảm bảo chất lượng video

Trước khi bạn khởi chạy livestream, bạn có thể thử nghiệm và để bài đăng của bạn dưới chế độ “Chỉ mình tôi”. Điều này giúp bạn loại bỏ những lỗi có thể xảy ra, kiểm tra kỹ âm thanh, video có rõ không, ánh sáng có đủ không?

Tóm lại, livestream cũng như làm truyền hình trực tiếp trên TV vậy, chất lượng video luôn phải đảm bảo và có sự đầu tư. Có rất nhiều phần mềm hỗ trợ livestream bán hàng trên facebook mà bạn nên áp dụng để đạt hiệu quả cao nhất.

>> Tham khảo bài viết “Giới thiệu phần mềm bán hàng livestream pro” tại đây:

Livestream không phải là tất cả

Mặc dù cách livestream trên Facebook rất quan trọng và khá hiệu quả. Tuy nhiên không nhất thiết là bạn phải tập trung tất cả nỗ lực của mình vào phương thức này.

Bạn nên livestream đan xen với các loại phương thức và nội dung khác như: Viết bài, đăng nhật ký, đi comment “dạo”… Điều này sẽ đảm bảo video của bạn được tự nhiên trong mắt Facebook và tất nhiên là sẽ được Facebook ưu tiên hiển thị.

Livestream không phải tất cả
Bạn nên livestream đan xen với các loại phương thức và nội dung khác như: Viết bài, đăng nhật ký, đi comment “dạo”

Cố gắng viết mô tả livestream bán hàng thật “giật gân”

Mô tả hấp dẫn sẽ thu hút sự chú ý của khán giả và cho mọi người biết tổng quan nội dung livestream của bạn. Ví dụ như “Sale sập sàn”; “Mua 2 trả tiền 1”; “Bao giá tốt nhất Hà Nội”,…

Đoạn mô tả nên ngắn ngọn nhưng cần hấp dẫn. Đừng quên đưa lời kêu gọi hành động để thu hút lượt xem như: “1000 share xả kho cực lớn”, “Share để tối nay trời không mưa?” …

Cố gắng viết mô tả livestream bán hàng thật “giật gân”
Những mô tả livestream “giật gân” sẽ kích thích sự quan tâm của nhiều người xem

Luôn tự giới thiệu bản thân và lặp lại nhiều lần

Có thể người hâm mộ biết bạn là ai vì họ đang theo dõi trang của bạn nhưng bạn nên tự giới thiệu lại bản thân. Vì sao ư?

Bạn có thể sở hữu một lượng người lạ theo dõi từ chia sẻ chương trình livestream của bạn từ bạn bè hoặc người hâm mộ.

Mở đầu mỗi livestream trên Facebook, hãy giới thiệu ngắn gọn về bản thân và cho biết video của bạn sẽ chia sẻ về điều gì!

Và đừng quên là thì thoảng lại nhắc lại lời giới thiệu. Đơn giản vì không phải ai cũng xem video của bạn từ đầu. Khi video chạy càng lâu, bạn sẽ có nhiều người xem hơn, nên không phải là thừa thãi khi bạn nhắc lại lời giới thiệu bản thân cũng như nội dung chính của video cho người mới vào xem.

Luôn tự giới thiệu bản thân và lặp lại nhiều lần tăng hiệu quả livestream bán hàng
Luôn tự giới thiệu bản thân và lặp lại nhiều lần

Khuyến khích mọi người like và chia sẻ

Bạn muốn thu hút nhiều người xem hơn? Hãy yêu cầu khán giả like và chia sẻ video livestream của bạn. Điều này sẽ giúp livestream tiếp cận mạng lưới của họ và giúp bạn mở rộng phạm vi tiếp cận của mình.

Mục tiêu của bạn là để bài live stream hiển thị trong bảng tin người dùng của bạn và tìm thấy lượng đối tượng mới bằng cách yêu cầu chia sẻ.

Nếu mọi người thích live stream của bạn, họ sẽ không ngại chia sẻ! Đừng ngại đề nghị nhé! Việc này có giúp tăng tương tác fanpage Facebook thực sự hiệu quả đó nhé.

Còn nếu họ không tự nguyện thì sao? Có vô vàn thủ thuật khác “kích cầu”, ví dụ như: làm một mini game chẳng hạn. Yêu cầu mọi người chơi một trò chơi và phải share live stream để nhận quà.

Khuyến khích mọi người like và chia sẻ
Khuyến khích mọi người like và chia sẻ tăng tương tác người dùng

Tương tác trực tiếp với người xem

Trả lời và tương tác với người xem. Đây là cách giúp bạn tăng mức độ tương tác và xây dựng mối quan hệ với người hâm mộ của mình. Điều này ảnh hưởng đến xếp hạng trên bảng tin của mọi người.

Khuyến khích người xem tương tác trong các bình luận, đặt câu hỏi và trả lời ngay lập tức.

Một mẹo để giúp bạn kết nối với khán giả là gọi chính xác tên đầy đủ từng người xem. Họ sẽ cảm thấy được tôn trọng khi bạn đề cập trực tiếp đến họ. Điều đó sẽ thúc đẩy họ nhấn nút chia sẻ video và để lại nhiều bình luận hơn.

Nếu bạn có kinh nghiệm hay hoặc cách livestream bán hàng trên Facebook khác thì đừng ngại comment bên dưới để mọi người cùng học hỏi nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button