5 cách chụp ảnh sản phẩm cho các chủ shop online

5 Cách chụp ảnh sản phẩm cực đẹp, cực đơn giản cho các shop online Leave a comment

Chụp ảnh sản phẩm là một công việc cần thiết khi bạn thực hiện bán hàng Online hoặc các quảng cáo Online. Khách hàng cần quan sát sản phẩm dưới nhiều góc độ khác nhau để có được một hình dung chính xác nhất.

Càng chi tiết về sản phẩm qua hình ảnh và những dòng giới thiệu thì mức độ tín nhiệm của khách hàng đối với bạn cũng sẽ tăng cao. Dưới đây là những 5 cách chụp ảnh sản phẩm đẹp, hấp dẫn mà các chủ shop online nên vận dụng

1. Chụp chính diện

Góc chụp tự nhiên nhất là góc chụp chính diện ngang tầm mắt, góc chụp này sẽ giúp khách hàng của bạn tập trung hoàn toàn vào sản phẩm.

Thông thường, người ta sẽ chọn mặt trước của sản phẩm, nơi có tên gọi của sản phẩm, công ty, các logo và đặc điểm nhận diện sản phẩm được thể hiện rõ ràng nhất.

5 Cách chụp ảnh sản phẩm cực đẹp
Chụp chính diện luôn là cách chụp dễ áp dụng và hiệu quả

2. Chụp từ trên cao xuống hoặc từ dưới lên

Góc chụp này có thể giúp khách hàng có thể hình dung được tổng thể sản phẩm một cách chân thực nhất cả về hình ảnh lẫn màu sắc.

Góc chụp này thường được áp dụng khi chụp ảnh sản phẩm quần áo, giày dép,..

5 Cách chụp ảnh sản phẩm cực đẹp
Chụp từ trên xuống tạo góc nhìn lạ mắt, thu hút sự chú ý hơn

3. Chụp chéo sản phẩm

Chụp chéo sản phẩm sẽ tạo sự ngẫu nhiên, mới lạ và độ sâu cho hình ảnh của bạn, giúp khách hàng có góc nhìn toàn diện hơn về sản phẩm.

Các góc nghiêng được sử dụng phổ biến là góc nghiêng 45 độ, 30 độ về phương ngang. Góc chụp này thường được áp dụng khi chụp các sản phẩm phụ kiện thời trang hoặc giày dép.

5 Cách chụp ảnh sản phẩm cực đẹp
Chụp nghiêng giúp bao quát sản phẩm một cách tốt nhất

4. Chụp ảnh cận cảnh sản phẩm

Chế độ chụp Macro (chụp cận cảnh) sẽ giúp bạn có được một góc nhỏ sắc nét của sản phẩm, tạo sự thích thú cho người xem.

Trường hợp máy điện thoại của bạn không hỗ trợ chức năng này, bạn có thể mua bổ sung lens (ống kính rời) để gắn vào camera trước của bạn.

Chế độ chụp này phù hợp với các sản phẩm có độ tinh xảo và chi tiết cao như trang sức, đồng hồ…

5 Cách chụp ảnh sản phẩm cực đẹp
Chụp cận cảnh làm nổi bật những chi tiết mà người chụp muốn nhấn mạnh

5. Chụp ảnh sản phẩm theo cách riêng của bạn

Không thể phủ nhận rằng, mỗi một người sẽ có những góc chụp khác nhau tùy thuộc vào tính thẩm mỹ và cách họ cảm thụ về sản phẩm cần chụp.

Bạn tha hồ thể hiện tính sáng tạo, độc, lạ của bản thân vào những góc chụp. Tuy nhiên, vẫn phải đảm bảo những yếu tố cơ bản nhất cần có trong một bức hình chụp ảnh sản phẩm cần có.

5 Cách chụp ảnh sản phẩm cực đẹp
Chụp ảnh sản phẩm theo phong cách riêng của bạn

Mỗi góc chụp sẽ đem lại những trải nghiệm mới cho hình ảnh sản phẩm của bạn, việc xem đi xem lại một hình ảnh với một góc chụp duy nhất dễ khiến cho khách hàng cảm thấy nhàm chán. Đừng ngại thay đổi hình ảnh để thu hút được nhiều khách hàng hơn.

5 Cách chụp ảnh sản phẩm cực đẹp
Bố trí bố cục thân thiện, cùng góc chụp tự nhiên

Trên đây là 5 cách chụp ảnh sản phẩm cực đẹp, cực đơn giản cho các shop online. Chúc các bạn sẽ có những thước ảnh sản phẩm như ý !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button